Tuổi Ất mùi hợp hướng nào? Hướng nhà tuổi Ất mùi 1955

Xem hướng hợp với tuổi là một phần rất quan trọng trong thuật phong thuỷ. Một ngôi nhà có hướng tốt sẽ mang tới may mắn, thịnh vượng và sung túc cho gia chủ tới suốt cuộc đời,… Trong bài viết này Cửa Composite QuinDoor sẽ tư vấn phong thủy bát  trạch cho quý vị có tuổi sinh năm 1955. Nội dung chính của bài viết “tuổi Ất Mùi hợp hướng nào?” Tư vấn hướng nhà tuổi Ất mùi và một số vấn đề liên quan khác.

I. Tổng quan về tuổi Ất mùi ( 1955, 2015)

Năm sinh dương lịch 1955, 2015

– Năm sinh âm lịch: Ất Mùi ( cầm tinh con Dê)

– Mệnh: Kim – Sa Trung Kim – Vàng trong cát

– Quẻ mệnh: Ly Hỏa ( Nam), Càn Kim ( Nữ)

+ Tương sinh:Thủy, Thổ

+ Tương khắc: Mộc, Hỏa

– Thiên can: Ất

+ Tương hợp: Canh

+ Tương hình: Kỷ, Tân

– Địa chi: Mùi

+ Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi

+ Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

-Hướng tốt xấu tuổi Ất Mùi Nam mạng:

+Hướng tốt: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).

+Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

– Hướng tốt xấu tuổi Ất mùi nữ mạng

+Hướng tốt: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).

+Hướng xấu: Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh).

– Tử vi tổng quát:

Người tuổi Ất Mùi là những người luôn nhanh nhẹn, tháo vát trong công việc, cuộc sống sẽ gặp nhiều may mắn. Tiền vận có thể phải vất vả hơn người khác, nhưng bù lại khi đến tuổi trung vận và hậu vận sẽ có cuộc sống an nhàn sung túc bên gia đình, con cái. Người tuổi Ất Mùi thường lấy vợ/chồng muộn hơn những người ở tuổi khác. Đường tình duyên, con cái có phần không suôn sẻ, gặp nhiều trắc trở so với các tuổi khác. Chỗ ở cũng có thể phải thay đổi một vài lần. Quan hệ với người trong gia đình không được tốt.

tử vi người tuổi ất mùi

II. Tuổi Ất mùi hợp hướng nào

Sinh năm 1955 hợp hướng nào? Đây là câu hỏi cần được giải đáp của gia chủ tuổi Ất Mùi. Muốn xác định hướng tốt, ta sẽ căn cứ theo Phong Thủy Bát Trạch.

Phong thủy bát trạch là một trường phái giúp xác định các phương hướng tốt xấu của mỗi người, dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính của người đó. Trường phái bát trạch kết hợp các phương vị của ngôi nhà với mệnh của chủ nhà. Theo đó, các hướng tốt xấu của mỗi người (4 hướng tốt và 4 hướng xấu) phụ thuộc vào quái mệnh (hay quái số) của người đó. Có 8 cung ( quẻ) theo bát trạch đó là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Người ta dựa vào các hướng tốt để chọn hướng cửa chính, hướng đặt giường ngủ, bàn làm việc,… và dựa vào các phương (cung) tốt xấu trong ngôi nhà, nơi làm việc để dùng vật phẩm phong thủy kích hoạt vận may, hóa giải vận rủi.

Người tuổi Ất mùi có Quẻ mệnh:

-Ly (Hỏa) Đông tứ mệnh (Nam mạng)

– Càn (Kim) Tây Tứ Mệnh ( Nữ mạng)

Ngũ hành: Sa trung kim

Cùng là tuổi Ất Mùi nhưng đối với Nam và nữ lại có sự khác biệt nhau về hướng tốt và hướng xấu. Theo Phong thủy bát trạch, Nam tuổi Ất mùi thuộc Đông Tứ Trạch, còn Nữ tuổi Ất mùi lại thuộc Tây Tứ Trạch.

2.1. Hướng nào hợp cho tuổi Ất Mùi (Nam)

– Hướng Đông (Sinh Khí);

– Hướng Bắc (Diên Niên);

– Hướng Đông Nam (Thiên Y);

– Hướng Nam (Phục Vị)

Hướng xấu cho tuổi Ất Mùi (Nam)

– Hướng Đông Bắc (Hoạ Hại);

-Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh);

– Hướng Tây Nam (Lục Sát);

– Hướng Tây (Ngũ Quỷ)

2.2. Hướng tốt cho nữ tuổi Ất mùi

Hướng tốt: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).

Hướng xấu cho nữ tuổi Ất Mùi

Hướng xấu: Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh).

2.3. Giải thích các thuật ngữ phong thủy

Hướng Sinh khí: Là cát khí, là thông suốt, là sinh sôi, nảy nở. Sinh khí là kết quả tiến hành thuận lợi, hanh thông. Sinh khí chủ về phát phúc, chủ sự hòa hợp, thăng tiến, lại cũng chủ về sự thông minh sáng suốt, trí tuệ, hiếu lễ, sự trung hậu, trước sau cẩn thận.

Hướng Thiên y: Là cát khí, biểu hiện sự tăng tài tiến lộc; là sự gia tăng sinh khí; là sự hóa giải các vướng mắc trong cuộc sống mọi mặt. quẻ biến thành thiên y là cát, là được hộ trì. Thiên y là có giao, hợp, chính, hòa.

Hướng Diên niên: Là cát khí, biểu hiện sự vững vàng, thuận hòa, êm đẹp. Gặp khí Diên Niên là có sự may mắn, vui vẻ trong các mối quan hệ tình cảm gia đình và xã hội. Gặp Diên Niên là kinh doanh tăng tiến, giao dịch thuận lợi, mưu sự đạt kết quả, tình duyên êm đềm.

Hướng Phục vị: Là khí biến ngang hòa. Gặp quẻ biến thành Phục Vị là trở lại vị trí ban đầu của khí chất quẻ gốc, quẻ biến. Vì vậy khí Phục vị là khí quân bình cát hung.

Hướng Tuyệt mệnh: Tuyệt mệnh là hết đời, là sự chia cắt, ly xa, là tai ương, tật ách. Gặp Tuyệt Mệnh khí là kết quả tiến hành gặp trở ngại, không thành. Bệnh tật nguy khốn, hôn nhân, sinh sản, gia đạo bất an, gặp sự chẳng lành, quan hệ tình duyên, giao dịch trì trệ ngưng đọng, gặp nhiều phiền phức, công việc, kinh doanh, mưu sự vướng mắc, gãy đoạn, khó thành.

Hướng Ngũ quỷ : Là năm thứ tà khí quấy rối đời sống, quấy rối quan hệ con người. Khí ra Ngũ Quỷ là hung; là kết quả tiến hành gặp nhiều trắc trở, lận đận khó thành; là bất nhất trước sau, là vô tiền khoáng hậu. Gặp Ngũ Quỷ dễ gây ra tai vạ, tranh cãi, thị phi khẩu thiệt, gặp những sự quấy rối, phá ngang.

Hướng Lục sát : Là hung khí, biểu hiện có sự thiệt hại, đứt đoạn, chia ly, thương tổn, mất mát những gì thuộc về chủ thể có quyền chăm sóc, giáo dục hay có quyền sở hữu. Lục Sát còn gọi là Vãng vong, là kết quả tiến hành gặp trở ngại, hao tán, mất mát mà không thành.

Hướng Họa hại: Là hung khí, biểu hiện có sự thiệt hại, mất mát, hao tổn, tán tài, tán vật thuộc chủ quyền quản lý, sử dụng hay quyền sở hữu của thủ thể. Gặp Họa Hại là mưu sự khó thành, tình duyên chia cắt, giao dịch thua thiệt, bệnh gia tăng, khí lực tổn thất, gia đạo bất an. Hôn nhân, sinh sản đều phải đề phòng cẩn thận.

III. Hướng nhà tuổi Ất mùi 1955 ( nam nạng)

Theo quan niệm truyền thống, người đàn ông đóng vai trò trụ cột trong gia đình. Chính vì thế, khi làm nhà sẽ được mặc định xem tuổi đàn ông. Vậy, hướng nhà cho Nam tuổi Ất mùi là hướng nào. Chúng ta cùng tìm hiểu

xây nhà nên tọa hướng cát tránh hướng hung

Tuổi Ất Mùi xây nhà hợp hướng nào

3.1. Hướng nhà hợp tuổi Ất Mùi ( Nam)

Hướng nhà hợp với tuổi là hướng cát. Nó mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là 4 hướng tốt cho gia chủ là Nam tuổi Ất Mùi:

Hướng Bắc – Diên niên: Cho người mong muốn mọi sự ổn định.

– Hướng Đông – Sinh khí : Gia chủ sẽ hưởng được Phúc lộc một cách toàn vẹn.

– Hướng Nam – Phục vị : Nhận được sự giúp đỡ (như quý nhân phù trợ).

– Hướng Đông Nam – Thiên y : Có được thiên thời tốt, nhận được sự che chở.

3.2. Hướng nhà khắc tuổi Ất Mùi (Nam)

Nam tuổi Ất mùi khi xây nhà tuyệt đối nên tránh làm nhà các hướng xấu dưới đây:

– Hướng Tây Bắc – Tuyệt mệnh: gặp họa liên quan đến chết chóc, mất mát

– Hướng Tây Nam – Lục sát: trong nhà có luồng sát khí, âm khí

– Hướng Đông Bắc – Họa hại: Không may mắn, hay gặp thị phi

– Hướng Tây – Ngũ quỷ: gia chủ dễ gặp tai họa

IV. Hướng nhà tuổi Ất mùi ( Nữ)

Theo dân gian ta vẫn quan niệm “cưới vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Tuy nhiên, nếu như thực tế người nữ đứng tên ngôi nhà là không hiếm. Dưới đây ta cùng xem hướng hợp và hướng khắc cửa nữ tuổi Ất mùi.

4.1. Nữ tuổi Ất mùi hợp hướng nào

– Hướng Tây: Sinh khí

– Hướng Đông Bắc- Thiên Y

– Hướng Tây Nam – Diên Niên

– Hướng Tây Bắc- Phục vị

4.2. Hướng khắc tuổi Ất mùi nữ

– Hướng Đông Nam- Họa Hại

– Hướng Đông – Ngũ Quỷ

– Hướng Bắc – Lục sát

– Hướng Nam – Tuyệt mệnh

V. Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1955

Trong trường hợp bất đắc dĩ, chẳng may ngôi nhà của bạn xây phải hướng xấu. Bạn hãy bình tĩnh. Cửa quindoor sẽ đưa ra một số phương án hóa giải cho ngôi nhà của bạn.

5.1. Xây cổng hợp hướng theo phong thủy

Theo phong thủy, cổng nhà là nơi có mối liên kết, giao lưu giữa bên ngoài với nhà và vườn của ngôi nhà đó. Từ đó thấy được cổng có một vai trò vô cùng quan trọng.

Với quan niệm của học thuyết Ngũ hành trong phong thủy, tuổi của gia chủ theo vận mệnh sẽ có các hướng cổng thật phù hợp. Nên tránh những hướng không tốt đó là hướng Chính Nam. Ngoài ra, vị trí cổng nhà phụ thuộc cả vào khu đất mà gia chủ có thể dịch chuyển sang hướng Đông hay hướng Bắc để hóa giải hướng xấu cho ngôi nhà

xây cổng nhà hợp hướng

Xây cổng nhà hợp hướng

5.2. Hướng cửa chính hợp

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối. Nó có nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

Khi xây nhà, mua nhà chung cư… ta phải xem hướng cửa chính. Khi cửa chính đặt ở hướng tốt theo tuổi của gia chủ sẽ rước may mắn, tài lộc vào nhà. Hiện nay, có nhiều người vẫn nhầm lẫn rằng khi mua nhà chung cư thì phải xem hướng ban công. Điều này không đúng theo quy luật phong thủy, quý vị cần lưu ý.

5.3.  Hướng bếp nấu cho tuổi Ất mùi 1955

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt. Theo quan niệm phong thủy đó là Toạ hung- hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp từ, bếp gas. Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Lục Sát; Ngũ Quỷ, nhìn về các hướng tốt Diên Niên, Sinh Khí, Thiên Y,  Phục Vị

Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tuyệt Mệnh, Hoạ Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ.

Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

chọn hướng bếp cho tuổi ất mùi

Bếp nên tọa hung, hướng cát

5.4. Hướng phòng ngủ cho chủ nhà tuổi Ất mùi 

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Gia chủ mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, là hướng Đông Bắc; Tây Nam;

Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Vàng, Nâu, đây là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim.

Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

phòng ngủ nên quay theo hướng tốt theo tuổi (gia chủ tuổi ất mùi)

Phòng ngủ nên quay hướng tốt theo tuổi gia chủ

5.5.  Hướng bàn thờ, phòng thờ

Phong thủy của ngôi nhà  không thể không nhắc đến bàn thờ tổ tiên. Hướng bàn thờ rất quan trọng. Chính vì thế nên gia chủ luôn cần lưu tâm khi bày trí phong thủy phòng thờ, bàn thờ. Phòng thờ hay bàn thờ được coi là nơi linh thiêng nhất đối với quan niệm của gia đình Việt. Đó là hiện thân cho lòng thành kính, biết ơn đối với gia tiên. Chính bởi vậy, phòng thờ đặt ở nơi phong thủy chính là cách để cải thiện vận khí, tài lộc của gia đình nếu trong trường hợp hướng nhà của bạn không may rơi vào hướng xấu kể trên.

Đối với gia đình có không gian hẹp hơn, không có điều kiện để bàn thờ tách riêng ở một phòng thờ. Nên đặt bàn thờ nhìn về một trong các hướng có du niên tốt Sinh khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Bàn thờ khi đặt ở vị trí cung tốt nhìn hướng tốt chính là một vị trí lý tưởng để cải thiện việc nhà bị tọa hướng xấu.

hướng bàn thờ tốt hóa giải hướng nhà xấu

Hướng bàn thờ tốt hóa giải hướng nhà xấu.

Trên đây https://quindoor.vn/ đã chia sẻ kiến thức phong thủy giúp các gia chủ tuổi Ất mùi giải đáp được câu hỏi Tuổi Ất Mùi hợp hướng nào. Hi vọng với bài viết này, quý vị có thể chọn cho mình hướng để xây nhà đẹp nhất. Hoặc nếu chẳng may nhà đã xây nhưng vào hướng xấu thì yên tâm vì đã có các phương án hóa giải.

Trả lời