Tuổi Tân Hợi hợp hướng nào? Xem hướng nhà tuổi Tân Hợi chuẩn nhất

Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971, thuộc mệnh Kim trong ngũ hành. Gia chủ sinh năm này cầm tinh con lợn, là con giáp cuối cùng trong 12 con giáp. Tuổi Tân Hợi hợp hướng nào là câu hỏi chung của nhiều người. Trong bài viết này, Cửa nhựa composite QuinDoor sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi về xem hướng nhà tuổi Tân Hợi chuẩn phong thủy nhất.

I. Tìm hiểu chung về cung, mệnh, ngũ hành của nam nữ sinh năm Tân Hợi

Để biết được các thông tin khi xác định hướng nào hợp với tuổi Tân Hợi thì bạn cũng nên biết các thông tin cơ bản về tuổi này.

Người sinh năm Tân Hợi 1971 có

+ Năm sinh dương lịch là 1971

+ Năm sinh âm lịch là Tân Hợi.

Người thuộc tuổi này có quẻ mệnh và ngũ hành như sau:

+ Quẻ mệnh là Khôn Thổ.

+ Ngũ hành là Thoa Xuyến Kim (tức Vàng trang sức).

Khái quát chung về nam Tân Hợi

Nam nhân tuổi Hợi thuộc mệnh Kim trong ngũ hành. Bản tính của người cầm tinh con lợn vốn nhút nhát, thiếu quyết đoán. Tuy nhiên, nếu tự tin ra quyết định, người tuổi này sẽ có được thành công.

Đặc điểm chung của nam Tân Hợi là chậm chạp, nhưng đổi lại họ là những người khá kỹ tính, cẩn thận. Cuộc sống của nam sinh năm 1971 thường êm đềm, ít biến động.

tử vi tuổi tân hợi

Tử vi tuổi Tân Hợi

Đặc điểm của nữ nhân sinh năm Tân Hợi

Nữ sinh năm Tân Hợi 1971 thường khá thuận lợi trong công việc. Với đặc điểm dễ hòa đồng, tính tình vui vẻ ôn hòa, bạn dễ nhận được sự yêu quý của mọi người.

Trong công việc và cuộc sống, nữ sinh năm 1971 thường ít gặt được thành tựu lớn. Bạn không có tướng lãnh đạo, khá an phận với các vị trí thấp hơn. Trong cuộc sống, nữ 1971 cũng gặp được nhiều may mắn và có quý nhân phù trợ.

Các hướng tốt, xấu của người sinh năm Tân Hợi

+ Các hướng Cát (hướng tốt): Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), chính Tây (Thiên Y).

+  Các hướng Hung (hướng xấu): chính Bắc (Tuyệt Mệnh), chính Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), chính Nam (Lục Sát).

II. Tuổi Tân Hợi hợp màu gì?

Đối với nam nhân tuổi Tân Hợi

+ Màu tương hợp bao gồm: Màu đỏ, hồng, tím, cam (thuộc hành Hỏa), vàng, vàng nâu, nâu đất (thuộc hành Thổ).

+ Màu tương khắc gồm các màu: Xanh lục, xanh lá (thuộc hành Mộc). 

Đối với nữ nhân tuổi Tân Hợi

+ Màu tương hợp là các màu: Đen, xanh nước biển (thuộc hành Thủy), xanh lục, xanh lá (thuộc hành Mộc).

+ Màu tương khắc là các màu: Ghi, trắng, bạc, xám (thuộc hành Kim).

III. Tuổi Tân Hợi 1971 hợp với hướng nhà nào

Hướng nhà có ảnh hưởng lớn đến vận khí của người sinh sống trong nhà, đặc biệt là chủ nhà. Bên cạnh đó, hướng nhà còn ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường và điều kiện sống của họ. Vì thế, hướng nhà tốt cần đảm bảo được các tiêu chí như ấm áp vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè, tránh được gió Tây nóng.

Hướng nhà cần nhận đủ được ánh sáng mặt trời, tránh bị xói nắng trực tiếp, nhưng cũng cần thông thoáng, lưu thông luồng khí tốt. Cảnh quan xung quanh của ngôi nhà cũng là một trong những yếu tố bạn cần cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.

3.1. Nguyên tắc chọn đất làm hướng nhà tuổi Tân Hợi

Chọn đất mang tính quyết định đến hướng nhà tuổi Tân Hợi. Hướng đất rất quan trọng, cần đảm bảo ở địa điểm tụ khí. Địa thế đất sau cao, trước thấp. Phía trường nhìn ra Minh Đường, phía sau tọa núi là tốt nhất.

Đặc biệt tuổi này nên tránh mua đất nhìn thẳng ra hướng chùa, miếu, đối diện ngã ba đường hoặc ngõ cụt. Không nên làm nhà trên đất hình tam giác.

3.2. Nguyên tắc xác định hướng nhà tuổi Tân Hợi

Trước hết, bạn cần phân biệt rõ hướng nhà và hướng cửa. Trên thực tế có rất nhiều người nhầm lần giữa việc chọn lựa hai hướng này.

Hướng nhà chính là  phía trước mặt của nhà muốn hướng tới. Có 8 hướng nhà, đó là các hướng: Chính Đông, chính Tây, chính Nam, chính Bắc, Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc.

Khi đã xác định được hướng tốt để chọn hướng nhà, hướng cửa chính… gia chủ có thể từ đó tìm ra được hướng kê giường ngủ, bàn làm việc, bếp… phù hợp. Tại các cung xấu trong nhà, bạn có thể đặt các vật phẩm phong thủy để hóa giải. Còn các cung tốt, các chuyên gia khuyên dùng vật phẩm phong thủy để kích hoạt vận may, gia tang tài lộc, vận khí.

hướng nhà cho nam tuổi tân hợi

Hướng nhà nào hợp cho tuổi Tân Hợi

3.3. Nam sinh năm 1971 hợp hướng nào

Phong thủy bát trạch giúp bạn xác định được hướng tốt xấu của mỗi người dựa trên giới tính và năm sinh âm lịch của họ. Từ việc xem xét các phương vị của ngôi nhà, kết hợp với bản mệnh của chủ nhân ngôi nhà mà ta tìm ra được 4 hướng tốt và 4 hướng xấu của mỗi người. Điều này căn cứ vào quái mệnh, quái số của từng người nên không giống nhau.

Trong việc chọn hướng nhà, nam nhân tuổi Tân Hợi cần lưu tâm đến các hướng mang lại vận khí tốt sau:

+ Hướng Tây Bắc: Còn gọi là Diên niên. Nếu chọn hướng này, nam Tân Hợi sẽ có được sức khỏe tốt, mọi sự ổn định.
+ Hướng Đông Bắc: Nếu chọn hướng này, nam Tân Hợi sẽ có được sinh khí, phúc lộc toàn vẹn nhất. Lựa chọn làm nhà theo hướng này, họ sẽ có được cả tiền tài, danh vọng. Trong cuộc sống gặp nhiều may mắn, tai qua nạn khỏi, giàu sang phú quý.

+ Hướng Tây: Đây là hướng Thiên Y, nam Tân Hợi chọn hướng nhà này sẽ được chở che, có quý nhân phù trợ. Trong cuộc sống có được nhiều viên mãn: Con cái đủ đầy, tình yêu, công danh, sức khỏe, đường con cái… đều có thành tựu.

+ Hướng Tây Nam: Đây là hướng Phục Vị, bạn sẽ tìm thấy nhiều sự nâng đỡ khi lựa chọn làm nhà theo hướng này. Chủ nhân và những người sống trong nhà sẽ luôn có được sự quan tâm giúp đỡ từ những người xunh quanh. Học hành thi cử đỗ đạt, công việc gặt hái được nhiều thành công.

Nam sinh năm 1971 cần tránh các hướng nào

Các hướng xấu cần tránh của nam Tân Hợi, không nên chọn làm hướng nhà:

+ Hướng Bắc: Là hướng Tuyệt mệnh hay Chết chóc. Chọn làm nhà theo hướng này bạn sẽ hay bị mất mùa, mất việc làm, gặp nhiều xui xẻo không may trong cuộc sống.

+ Hướng Đông: Là hướng Hoạ hại hay Nhà có hung khí. Nếu chọn làm nhà theo hướng này, nam nhân Tân Hợi sẽ gặp nhiều thất bại. Trong cuộc sống có nhiều bất trắc, thị phi, đàm tiếu.

+ Hướng Nam thể hiện nhà có Sát khí, hay còn gọi là hướng Lục sát. Nếu làm nhà hướng này, nam Tân Hợi thường vướng vào kiện tụng, tai nạn, mất tình cảm. Trong cuộc sống luôn long đong, trục trặc và quẩn quanh bế tắc.

+ Hướng Đông Nam là hướng Ngũ quỷ. Nếu làm nhà theo hướng này, gia chủ Nam Tân Hợi sẽ hay gặp phải phiền toái tai hoạ.

3.4. Chọn hướng nhà tuổi Tân Hợi nữ mang lại nhiều may mắn, tài lộc

Nữ nhân tuổi Tân Hợi cần lưu tâm đến các hướng mang lại vận khí tốt sau:

+ Hướng Nam: Thiên y. Nếu chọn làm nhà theo hướng này, bạn sẽ có được sức khỏe, tình yêu, viên mãn.

+Hướng Đông: Diên niên. Hướng này mang đến sự ổn định, hạnh phúc và dồi dào sức khỏe cho nữ Tân Hợi.

+Hướng Bắc: Sinh khí. Đây là hướng mang lại phúc lộc đầy đủ, viên mãn. Nữ chủ nhân làm nhà theo hướng này sẽ có được mọi thứ trong cuộc sống. Từ tiền tài, danh vọng, đến hạnh phúc, tình yêu và con cái…

+Hướng Đông Nam: Phục Vị. Nếu chọn làm nhà theo hướng này, nữ Tân Hợi sẽ thuận lợi mọi việc, co được sức khỏe, sức mạnh tinh thần lớn lao. Hay nhận được sự giúp đỡ của mọi người.

các hướng nhà xấu nữ tân hợi cần tránh

Tuổi Tân Hợi nữ cần tránh các hướng nhà xấu

Các hướng xấu nữ Tân Hợi cần tránh

Nữ Tân Hợi 1971 cần tránh các hướng xấu sau, không nên lựa chọn để làm hướng nhà:

+ Hướng Tây Bắc: Đây là hướng Họa hại. Nếu chọn hướng nhà là hướng này, nữ Tân Hợi sẽ gặp nhiều tai ương. Trong cuộc sống gặp nhiều thất bại, thị phi, long đong, lận đận. 

+ Hướng Đông Bắc: Là hướng Tuyệt mệnh, chết chóc. Nếu chọn hướng này sẽ hay cãi lộn, thất nghiệp, hao tài tốn của, làm gì cũng không thành.

+ Hướng Tây: Là hướng Lục sát. Chọn làm theo hướng nhà này, nữ chủ nhân Tân Hợi sẽ gặp nhiều khó khăn, bất trắc, tai ương. Mọi việc đều không thuận, luẩn quẩn, nghèo đói.

+ Hướng Tây Nam: Là hướng ngũ quỷ. Nữ Tân Hợi lấy hướng này làm nhà sẽ gặp nhiều tai họa, phá sản, bệnh tật… 

IV. Hướng bếp tuổi Tân Hợi

Bếp theo phong thuỷ nhà ở tuổi Tân Hợi 1971 nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Chậu rửa, cũng như khu phụ là nơi xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu.

Hướng bếp tuổi Tân Hợi cần tránh hướng Tây

Theo quan niệm phong thủy, tuổi Tân Hợi 1971 cần tránh làm bếp về hướng Tây. Do hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với hướng bếp thuộc hành Hỏa.

Bên cạnh đó, khi mặt trời lặn đằng Tây thì khu bếp sẽ phải hứng toàn bộ ánh nắng chói chiếu thẳng vào bếp. Điều này không có lợi cho nội thất khu bếp, khiến thức ăn dễ ôi thiu. Chưa kể, người đứng bếp nấu sẽ ngột ngạt, nóng bức…

Hướng bếp tuổi Tân Hợi cần tránh đặt ngược hướng nhà

Chẳng hạn, hướng nhà là hướng chính Bắc thì gian bếp không nên quay mặt về hướng Nam. Điều này sẽ phạm vào phong thủy, khiến gia chủ gặp nhiều bất lợi, không may mắn.

hướng bếp tuổi tân hợi

Hướng bếp tuổi Tân Hợi

Hướng bếp tuổi Tân Hợi tránh đối diện phòng ngủ

Bếp là nơi đun nấu, nhiệt độ cao lại thường xuyên tiếp xúc với chất tẩy rửa, mùi đồ ăn, dầu mỡ… Vì vậy, nếu đặt bếp đối diện phòng ngủ sẽ không có lợi cho sức khỏe và vận khí.  

Mùi thức ăn sẽ bay vào phòng ngủ, khiến phòng bị ám mùi. Về lâu dài sẽ khiến tích tụ bệnh tật. Bên cạnh đó, gia chủ sẽ cảm thấy không thoải mái thư giãn trong không gian nghỉ ngơi của mình.

Hướng bếp tuổi Tân Hợi cần tráng chừa khoảng không

Để giữ vững tài lộc cho gia chủ tuổi Tân Hợi, các chuyên gia phong thủy cho rằng không nên để sau bếp có khoảng không. Thay vào đó, bếp cần tựa vào tường kín, vững chãi.

Hướng bếp tuổi Tân Hợi không nên đặt trên đường nước

Vì bếp thuộc hành hỏa, nước thuộc hành thủy nên cần tránh đặt bếp ở trên hoặc gần nguồn nước ngầm. Điều này giúp tránh kị nhau, hạn chế xui xẻo, giúp cuộc sống hanh thông và sức khỏe ổn định hơn.

Hướng thiết kế phòng bếp đẹp cho tuổi Tân Hợi 1971

Nên đặt bếp tại cung xấu nhìn về hướng tốt. Bếp của gia chủ tuổi này nên đặt về hướng Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông (cung Hoạ Hại); Đông Nam (cung Ngũ Quỷ); Nam (cung Lục Sát) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

V. Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Tân Hợi

Từ thực tiễn xây dựng và quan niệm phong thủy theo tuổi, hướng nhà vệ sinh cho tuổi Tân Hợi cần lưu ý các vấn đề sau:

+ Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Tân Hợi thuận phong thủy: Là không nên đặt ở trên hoặc dưới phòng thờ, phòng ngủ và phòng bếp.

+ Hướng cửa nhà vệ sinh cho tuổi Tân Hợi nên đặt ở vị trí gần sát tường và không nên đặt cửa vệ sinh nhìn thẳng vào khu vực bếp hay cửa phòng ngủ.

+ Nên đặt khu vệ sinh tại vị trí hướng xấu trong nhà như hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. 4 hướng này tương ứng với 4 cung xấu cho người sinh năm Tân Hợi là Cung Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ và Lục Sát.

VI. Hướng cầu thang tuổi Tân Hợi

Hướng cầu thang được tính là hướng từ trên đi xuống. Từ tầng trên đi xuống, bạn nhìn theo hướng nào thì đó chính là hướng của cầu thang.

Theo phong thủy, hướng cầu thang tuổi Tân Hợi mang đến nhiều tài lộc là hướng ngược chiều kim đồng hồ. Tức là phía bên phải của ngôi nhà so với cửa ra vào. Điều này giúp việc lưu thông vận hành khí trong nhà được thuận phong thủy. Từ đó giúp gia củ Tân Hợi luôn gặp nhiều may mắn, phát tài phát lộc.

hướng cầu thang tuổi tân hợi

Hướng cầu thang tuổi Tân Hợi

Trên đây là những thông tin mà cửa https://quindoor.vn/ cung cấp cho bạn về tuổi Tân Hợi hợp hướng nào. Hy vọng với những gì chúng tôi đúc rút và tổng kết được ở trên sẽ giúp ích cho gia chủ Tân Hợi lựa chọn được các hướng làm nhà thuận phong thủy nhất!

Trả lời