Lý do nên lắp cửa gỗ chống cháy cho căn hộ chung cư

Lựa chọn mẫu cửa gỗ chống cháy đang là ưu tiên hàng đầu của chủ chung cư. Nếu bạn còn chưa biết về loại cửa này thì hãy cùng Quindoor.vn tìm hiểu bài viết “Lý do nên lắp cửa gỗ chống cháy cho căn hộ chung cư” ngay tại đây.

Lý do nên sử dụng cửa gỗ composite chống cháy

Để hạn chế tối đa nguy cơ gây cháy chung cư ngoài việc tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về phòng cháy chữa cháy thì việc trang bị những thiết bị chống cháy, vật liệu chống cháy cũng góp phần giảm thiểu nguy cơ cháy nổ. Trong đó, việc lắp đặt cửa chống cháy cho căn hộ là vô cùng cần thiết.

Cửa là một phần không thể thiếu của mỗi chung cư, cao ốc, văn phòng. Với thực trạng nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua thì việc lắp đặt loại cửa chống cháy cho các căn hộ chung cư là rất cần thiết.

Cánh cửa trở thành tấm lá chắn ngăn chặn sự bùng phát của ngọn lửa
Cánh cửa trở thành tấm lá chắn ngăn chặn sự bùng phát của ngọn lửa

Vì vậy trong những công trình hiện đại nhà đầu tư luôn lựa chọn những sản phẩm tốt.

Cửa gỗ nhựa composite được sản xuất trên dây chuyền công nghệ châu Âu, được tạo thành từ bột gỗ tự nhiên và các hạt nhựa PVC , trên bề mặt cửa gỗ còn được sơn 3 lớp rất kĩ càng.

Quá trình ngâm trong dung dịch chống cháy nhiều giờ đồng hồ giúp ngấm vào bề mặt gỗ và chất liệu gỗ bên trong. Nếu trường hợp hỏa hoạn xảy ra, cánh cửa trở thành tấm lá chắn ngăn chặn sự bùng phát của ngọn lửa. Nhiệt độ biến dạng của cửa là trên 100 độ C.

Ngoài ra việc sử dụng phụ kiện là gioăng chống cháy, bản lề, tay nắm, khóa cửa để được sản xuất từ vật liệu chịu nhiệt cao.

Cửa gỗ nhựa composite dễ kết hợp không gian nội thất

Màu sắc của cửa gỗ nhựa rất đa dạng nên các gia đình có thể chọn màu sáng hay màu tối phù hợp nhất với không gian nội thất.

Màu sắc của cửa gỗ nhựa rất đa dạng
Màu sắc của cửa gỗ nhựa rất đa dạng

Cửa gỗ composite có độ bền tốt

Độ bền của cửa gỗ composite có thể lên đến 50 năm. Độ bền vượt trội hơn hẳn so với các loại cửa gỗ công nghiệp thông thường.

Hơn nữa so với cửa gỗ tự nhiên thì cửa gỗ nhựa composite giải quyết được vấn đề tài chính, giá thành rẻ hơn mà lại có nhiều ưu điểm hơn. Vì thế không có lý do gì mà bạn không chọn cửa gỗ nhựa Composite Quindoor cho gia đình mình.

Tóm lại hậu quả để lại sau những trận hỏa hoạn là vô cùng khôn lường. Vì vậy công tác phòng cháy là rất cần thiết, và điều nên làm ngay với mỗi căn hộ chung cư là lắp đặt cửa gỗ nhựa chống cháy.

Trả lời