Đánh giá để lựa chọn nên sử dụng loại cửa gỗ nhựa chịu nước hay cửa gỗ ABS

Cũng là những dòng cửa chịu nước nhưng 2 loại cửa gỗ Composite và cửa nhựa ABS lại có nhiều đặc điểm riêng biệt. Chính điều này đã tạo nên sự chênh lệch giữa hai dòng sản phẩm. Vậy h cũng xem tiêu chí chọn loại cửa nào phù hợp nhất với gia đình bạn.

Nguồn gốc, xuất xứ

Cửa gỗ nhựa Composite

Cửa gỗ nhựa Composite sản xuất và phân phối tại Việt Nam theo tiêu chuẩn châu Âu. Loại cửa này được hình thành và phát triển từ năm 2009, tính đến thời điểm hiện tại các sản phẩm cửa gỗ nhựa Composite đã có mặt tại tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc.

Cửa nhựa ABS

mẫu cửa nhựa có xuất xứ từ Hàn Quốc. Mỗi sản phẩm đều được sản xuất theo dây chuyền hiện đại bậc nhất hiện nay. Sản phẩm khi xuất xưởng đảm bảo tiêu chí nghiêm ngặt của Hàn Quốc.

Cấu tạo và độ bền của hai loại cửa

Cửa gỗ Composite

Được cấu tạo từ bột gỗ pha trộn hạt nhựa đùn ép nguyên tấm, cánh cửa dày 4 cm chắc chắn, mặt cánh dày 7mm các xương chịu lực dày đặc phân bố khắp mặt cánh cửa bởi thế mà cửa gỗ nhựa không cong vênh.

Khuôn cửa linh hoạt tùy chỉnh cho tường từ 12 – 17cm với khuân đơn, 20 – 27cm với khuân kép.

Khả năng chịu nước hoàn toàn, chống cong vênh, mối mọt.

Cửa nhựa ABS

Được cấu tạo từ khung gỗ nhựa 2 mặt dùng nhựa 1.2mm bên trong sử dụng giấy bìa tổ ong giúp chịu lực mặt cửa. Khả năng chịu nước, chống co ngót, mối mọt.

Cấu tạo của cửa nhựa ABS
Cấu tạo của cửa nhựa ABS

Qua phân tích đặc điểm 2 dòng có thể thấy một số vấn đề về độ dày cửa, sự chắc chắn đóng mở và sự linh hoạt với nhiều độ dày tường khác nhau đang là ưu điểm mà cửa gỗ composite chiếm ưu thế.

Mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng của người tiêu dùng chính là điều quan trọng nhất trong việc quyết định loại cửa nào là phù hợp.
Tuy nhiên có thể khái quát qua những điểm mà cửa gỗ nhựa composite khắc phục được điểm yếu của cửa nhựa ABS:

Độ dày mặt nhựa Composite dày 7 – 8mm ít bị hư hại khi chịu lực va chạm với góc bàn, đồ đạc hay vật nhọn so với cửa ABS chỉ dày 1,2mm.

Cửa gỗ nhựa composite dùng được nhiều vị trí trong căn nhà
Cửa gỗ nhựa composite dùng được nhiều vị trí trong căn nhà

Lõi giấy tổ ong cửa ABS dễ bị mủn khi thấm nước, làm giảm khả năng chịu lực của bề mặt. Trong khi cửa gỗ Composite với thành phần nhựa tổng hợp WPC chịu nước tuyệt đối 100%, không cong vênh, biến dạng khi chịu va đập.

Trọng lượng cửa ABS nhẹ hơn mỗi cánh chỉ từ 10-12kg nên cảm giác đóng mở rất nhẹ nhưng không mấy chắc chắn.

Nhưng cửa gỗ nhựa composite chủ yếu là bột gỗ nhựa được đùn ép theo tiêu chuẩn châu Âu, cửa gỗ nhựa composite không chỉ vững vàng cứng chắc mà còn vận hành êm ái, nhịp nhàng nhờ có hệ thống gioăng cao su.

Xem thêm: Đánh giá thực tế nhất về cửa gỗ nhựa composite từ phía người tiêu dùng

Gỗ nhựa composite chính là dòng chất liệu đã được được nghiên cứu để có thể đáp ứng được những khi thời tiết khắc nghiệt. Loại cửa gỗ được làm từ chất liệu gỗ nhựa Composite ngày càng phổ biến và nó cũng được các nhà sản xuất ngày càng hoàn thiện hơn để nâng cao chất lượng và tính thẩm mỹ cao nhất cho công trình nội thất.

Trả lời