Tuổi Giáp Thìn 1964 hợp hướng nào? Xem hướng phong thủy cực chuẩn

Phong thủy luôn là mối quan tâm của nhiều người từ xua đến nay. Để xây dựng một ngôi nhà, xây một căn bếp, đặt một chiếc giường ngủ thì việc lựa chọn hướng hơpk tuổi gia chủ là rất cần thiết. Bởi hướng đẹp nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí, mang lại tài lộc may mắn cho gia đình. Cửa nhựa Composite QuinDoor sẽ tiếp tục tư vấn cho quý vị về phong thủy hướng hợp cho các tuổi. Cụ thể trong bài viết này sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi: Tuổi Giáp Thìn 1964 hợp hướng nào? Hi vọng rằng nội dung này sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

I. Thông tin gia chủ tuổi Giáp Thìn

– Năm sinh dương lịch: 1964

– Năm sinh âm lịch: Giáp Thìn

– Quẻ mệnh:

+ Nam: Ly (Hoả) thuộc Đông Tứ mệnh;

+ Nữ: Càn (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh

– Ngũ hành: Lửa đèn (còn gọi là Phú đăng hoả)

– Màu sắc hợp :

+ Màu Xanh lá ứng với Tương Sinh ( lý giải: Mộc sinh Hoả)

+ Màu màu Đỏ, Hồng, Tím ứng với Tương Hợp.

+ Màu Trắng, Xám, Ghi ứng với Tương Khắc (Hoả chế ngự được Kim)

tử vi tuổi giáp thìn

– Con số tương hợp: số 9

Những người tuổi Giáp Thìn 1964 được biết đến là người năng nổ, có cá tính mạnh mẽ. Đây là người luôn có ý chí tiến thủ, có nhiều ước mong và hoài bão. Họ luôn muốn xây dựng và làm nên điều gì đó to lớn ý nghĩa trong cuộc sống. Ngoài ra, người sinh năm 1964 có bản tính chăm chỉ và hết mình trong công việc cũng như cuộc sống. Do vậy, người tuổi này rất dễ tạo dựng được công danh.

Công danh thuận lợi nhưng cuộc đời người tuổi Giáp Thìn cũng gặp nhiều trắc trở, vận hạn. Tuy nhiên đều sẽ vượt qua được do được lộc trời và trời thương. Điểm yếu lớn của người tuổi này chính là trong công việc có hoài bão lớn nhưng lại dễ bị nản chí rồi vứt gánh giữa đường khi gặp khó khăn. Cuộc sống của người tuổi này từ nhỏ luôn gặp nhiều điều thuận lợi nên chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như trải nghiệm để vượt qua được những bão táp lớn.

II. Tuổi Giáp Thìn hợp hướng nào

Người tuổi Giáp Thìn thuộc vận mệnh Hỏa ứng với ngũ hành. Giáp Thìn cầm tinh con Rồng. Đây là loài không có thật nhưng lại chính là biểu tượng của sức mạnh thần bí, uy quyền, thiêng liêng và nắm giữ quyền lực trong tay. Để diễn tả về cuộc đời của người tuổi này có thể dùng từ “Vạn sự tất thành” hay “Đại cát đại lợi”. Cuộc sống vô cùng thuận lợi, suôn sẻ. Họ gặp rất nhiều cơ hội lớn và vận may, tài lộc nên không khó đạt được thành công và danh vọng. Từ tuổi trung tuần, người tuổi này sẽ được hưởng vinh hoa, phú quý. Tuy nhiên, những vận may đó đôi khi không phải tự nhiên mà đến. Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, việc chọn hướng hợp tuổi theo phong thủy và một yếu tố rất quan trọng. Vì thế muốn những vận may, tài lộc đến với gia chủ tuổi Giáp Thìn thì quý vị nên lưu tâm đến câu hỏi Tuổi Giáp Thìn hợp hướng nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời ngay dưới đây.

2.1. Hướng hợp cho Nam sinh năm 1964

Nam tuổi Gáp Thìn có Quẻ mệnh: Ly( Hỏa) thuộc Đông Tứ Mệnh. Có 4 hướng hợp theo phong thủy Bát Trach, đó là:

– Hướng Đông – Hướng sinh khí: phúc lộc đầy đủ

– Đông Nam – Hướng Thiên Y: gặp thiên thời địa lợi được che chở, bảo vệ

– Hướng Bắc – Diên Niên: Mọi sự ổn định, an lành

– Hướng Nam – Hướng Phục Vị: nhận được sự giúp đỡ.

Hướng khắc tuổi giáp thìn – Nam

Tương ứng với 4 hướng hợp, theo phong thủy bát trạch cũng sẽ có 4 hướng khắc với tuổi Giáp thìn, đó là:

– Hướng Đông Bắc – Họa Hại: nhà có hung khí, bệnh tật, bất hòa cho gia chủ

– Hướng Tây – Ngũ Quỷ: gặp tai họa, nguy hại, con cái phá phách

– Hướng Tây Nam – Lục Sát: Nhà có sát khí, kiên tụng, thị phi

– Hướng Tây Bắc – Tuyệt Mệnh: Chết chóc, thị phi, gia đạo suy tàn.

năm tuổi giáp thìn thuộc đông tứ trạch

Nam tuổi giáp thìn thuộc đông tứ trạch

2.2. Hướng hợp với Nữ tuổi Giáp Thìn

Nữ Giáp Thìn có quẻ mệnh: Càn (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh, có 4 hướng tốt theo phong thủy bát trạch:

– Hướng Tây Bắc – Phục vị

– Hướng Đông Bắc – Thiên y

– Hướng Tây – Sinh khí

– Hướng Tây Nam – Diên niên

Hướng khắc Nữ tuổi Giáp Thìn

Tuổi Giáp Thìn nữ có 4 hướng khắc như sau:

– Hướng Đông Nam – Họa Hại

– Hướng Đông – Ngũ Quỷ

– Hướng Bắc – Lục sát

– Hướng Nam – Tuyệt mệnh

nữ tuổi giáp thìn thuộc tây tứ trạch

Nữ tuổi Giáp Thìn thuộc Tây Tứ Trạch

III. Tuổi Giáp Thìn làm nhà hướng nào

Căn cứ vào hướng hợp và hướng khắc đã được phân tích phía trên, chúng ta có thể xác định được xem tuổi Giáp Thìn làm nhà hướng nào . Chọn hướng nhà hợp là lựa chọn hướng tốt, hay còn gọi là hướng cát theo phong thủy. Có 4 hướng tốt theo bát trạch đó là: Sinh khí, Thiên y, diên niên, Phục vị. Lưu ý là tránh các hướng xấu như: tuyệt mệnh, Hoại hại, Ngũ quỷ, Lục sát.

3.1. Hướng nhà tuổi Giáp Thìn nam mạng

Nam tuổi Giáp thìn có quẻ mệnh Ly(Hỏa) thuộc Đông Tứ Mệnh. Khi xây nhà nên chọn hướng tốt, tuyệt đối tránh hướng xấu. Dưới đây là 4 hướng tốt ( sắp xếp từ tốt nhiều xuống tốt ít) và 4 hướng xấu cần tránh ( sắp xếp từ xấu ít đến xấu nhiều) cho tuổi Giáp thìn nam mạng

Hướng làm nhà hợp nam mạng 1964

Hướng Đông: hướng Sinh khí

– Hướng Đông Nam: Thiên y

– Hướng Bắc: Diên Niên

– Hướng Nam: Phục vị

Hướng làm nhà khắc tuổi 1964 Nam mạng

– Hướng Đông Bắc: Họa hại

– Hướng Tây: Ngũ quỷ

– Hướng Tây Nam: Lục sát

– Hướng Tây Bắc; Tuyệt mệnh

hướng nhà đẹp tuổi giáp thìn

3.2. Hướng nhà tuổi Giáp Thìn 1964 nữ

Nữ tuổi Giáp Thìn có quẻ mệnh Càn ( Kim) thuộc Tây Tứ Mệnh. Tương tự như gia chủ là nam, tuổi ày cũng sẽ có 4 hướng tốt và 4 hướng khắc khi chọn hướng làm nhà

Hướng nhà hợp cho nữ Giáp Thìn

– Hướng Tây Bắc: Phục vị

– Hướng Đông Bắc: Thiên y

– Hướng Tây: Sinh khí

– Hướng Tây Nam: Diên niên

Hướng nhà khắc tuổi giáp thìn nữ

– Hướng Đông Nam: Họa hại

– Hướng Đông: Ngũ quỷ

– Hướng Bắc: Lục sát

– Hướng Nam: Tuyệt mệnh

hướng nhà hợp nữ tuổi giáp thìn

3.3. Hướng khí hậu hợp làm nhà cho tuổi Giáp Thìn

Ngoài việc chọn hướng nhà đẹp theo Phog thủy Bát Trạch, gia chủ tuổi Giáp Thìn nên lưu ý hướng nhà phù hợp với khí hậu. Có nghĩa là chọn hướng nhà phải đảm bảo mát mẻ về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Nhà phải đó được ánh sáng, ánh nắng vào trong nhà. Với khí hậu Việt Nam thì như các cụ đã đúc kết từ câu “ Lấy vợ đàn bà, làm nhà hướng Nam”. Có nghĩa hướng Nam là hướng mát mẻ về màu hè, ấm về mùa đông. Tất nhiên là khi chọn hướng theo khí hậu vẫn luôn phải bám sát với phong thủy bát trạch.

IV. Tuổi Giáp Thìn đặt bếp hướng nào

Theo quan niệm xưa nay của thuật phong thủy, bếp đóng một vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà. Nóp quyết định sự thịnh vượng, nguồn tài lộc, sự ấm êm của cả gia đình. Đặt bếp hướng nào, bố trí phòng bếp ra sao là mối quan tâm lớn với hầu hết các gia chủ. Vậy tuổi Giáp thìn đặt bếp hướng nào? Bạn sẽ thấy câu trả lời ngay dưới đây.

Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

4.1. Hướng bếp cho tuổi giáp thìn nam mạng

Gia chủ tuổi giáp thìn là Nam nên đặt bếp tọa các hướng Đông Bắc(Hoạ Hại);Tây Bắc(Tuyệt Mệnh); Tây Nam(Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ) nó có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành.

Đặt bếp nhìn về các hướng tốt Đông(Sinh Khí); Bắc (Diên Niên);Đông Nam(Thiên Y); Nam (Phục Vị) vì hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt hay hướng công tắc, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc.

4.2. Hướng bếp cho gia chủ tuổi giáp thìn nữ mạng

Đối với gia chủ tuổi giáp thìn là nữ thì hướng bếp sẽ đặt ngược lại hướng của gia chủ là Nam. Bởi vì Nam Giáp Thìn thuộc Đông Tứ Mệnh. Nữ Giáp Thìn thuộc Tây Tứ Mệnh. Cụ thể là:

– Bếp nên toại tại các hướng hung, xấu

+ Hướng Đông Nam: Họa hại

+ Hướng Đông: Ngũ quỷ

+ Hướng Bắc: Lục sát

+ Hướng Nam: Tuyệt mệnh

– Bếp nên hướng về các hướng Cát:

+ Hướng Tây Bắc: Phục vị

+ Hướng Đông Bắc: Thiên y

+ Hướng Tây: Sinh khí

+ Hướng Tây Nam: Diên niên

chọn hướng bếp rất quan trọng với tuổi Giáp Thìn

Chọn hướng bếp hợp tuổi rất quan trọng cho tuổi Giáp Thìn

4.3. Một số lưu ý về bố trí trong căn bếp

– Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ.

– Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

– Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

– Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống

– Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của

– Theo phong thủy, thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

– Bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

– Bàn ăn trong nhà bếp không được đặt dưới dầm, hoặc xà ngang, vì nó tạo cảm giác đè nén không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.

– Gia chủ tuổi giáp thìn nên chọn các Màu sắc trong bếp là màu gỗ (mộc), màu đỏ sậm (hỏa). Bề mặt bàn và tủ bếp nên nhẵn và bóng và phải giảm các chi tiết rối mắt và tránh nhiều khe hốc khó làm vệ sinh.

V. Hướng giường ngủ tuổi Giáp Thìn

Trong cuộc đời mỗi con người, chúng ta luôn giành 30% của cuộc đời mình vào giấc ngủ. Hướng phòng ngủ và giường ngủ đóng một vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng tác động trực tiếp với chất lượng sức khỏe, công việc của con người. Chính vì thế gia chủ tuổi Giáp Thìn nên lựa chọn hướng phòng ngủ, giường ngủ tốt nhất theo phong thủy.

– Vị trí phòng ngủ, giường ngủ trong nhà luôn được ưu tiên ở những hướng tốt như ( hướng Sinh Khí, hướng Thiên Y, hướng Diên Niên, hướng Phục Vị)

– Gia chủ tuổi Giáp Thìn 1964 mang mệnh Hỏa, mà cũng theo vận mệnh Mộc sẽ sinh Hỏa, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc như là một số hướng sau: hướng Đông hoặc hướng Đông Nam.

– Đối với các phòng ngủ cho các thành viên khác trong gia đình tuổi Giáp thìn, thì cần tính toán tương ứng với ngũ hành phù hợp mỗi thành viên.

– Màu sắc của sơn hay dán tường trong phòng ngủ, màu sắc của rèm cửa sổ nên sử dụng  các màu hợp với mệnh của gia chủ như: màu xanh lá bởi đó là màu sắc đại diện cho hành Mộc, cực kỳ phù hợp và tốt cho người mệnh hành Hỏa.

– Giường ngủ nên tránh đặt ngay dưới dầm, xà ngang còn đầu giường nên tránh thẳng với hướng cửa ra vào hay thẳng với hướng gương trong phòng ngủ.

– Giường ngủ nên đặt tránh cửa nhà vệ sinh. Kỵ nhất là đặt đối diện cửa nhà vệ sinh. Bởi vì nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí. Nếu đặt giường nủ đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ hoặc các thành viên trong gia đình.

hướng giường ngủ tuổi giáp thìn

Hướng giường ngủ tuổi Giáp Thìn

VI. Giải thích các thuật ngữ phong thủy

Việc chọn hướng hợp cho gia chủ tuổi Giáp thìn 1964 đã được các chuyên gia phong thủy của Cửa Puke tư vấn tương đối đầy đủ. Tuy nhiên, có một số thuật ngữ phong thủy có lẽ quý vị chưa hiểu hết nghĩa. Ví dụ như Sinh khí, Diên niên, Thiên y, Phục vị, Tuyệt Mệnh, Hoại hại, Ngũ quỷ, lục sát. Tại đây, chúng tôi sẽ giải nghĩa các thuật ngữ đó.

– Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

– Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ

– Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

– Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

– Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.

– Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

– Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

– Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

Trên đây Cửa QuinDoor đã chia sẻ những kiến thức phong thủy trong việc chọn hướng hợp cho tuổi Giáp thìn 1964. Đến đây, hi vọng rằng câu hỏi Tuổi giáp thìn 1964 hợp hướng nào của quý vị đã được giải đáp. Trong quá trình tìm hiểu, nếu có vấn đề gì cần tư vấn xin hãy để lại câu hỏi cho chúng tôi bằng cách nhắn tin hoặc gọi đến Hotline 037.667.3333/093.598.6883.

Trả lời