Những dấu hiệu nhận biết cửa gỗ nhựa Composite kém chất lượng

Cửa gỗ nhựa composite được nhiều người tin dùng sử dụng, tuy nhiên cũng chính vì thế mà xuất hiện những loại cửa gỗ composite nhái, chất lượng kém. Cùng xem những dấu hiệu để nhận biết cửa gỗ composite kém chất lượng.

Tràn lan cửa gỗ nhựa composite giá rẻ kém chất lượng

Nhu cầu của người tiêu dùng ngày một tăng đã khiến cho một số đơn vị dùng chiêu trò nhập các phôi tấm gỗ giá rẻ từ Trung Quốc hoặc các sản phẩm được gia công trong nước, hạ giá thành xuống thấp nhằm qua mặt khách hàng để thu lợi nhuận.

Chất lượng của những cánh cửa nhựa giả gỗ này chắc chắn cũng không phải bàn cãi vì quá kém.

Cửa gỗ nhựa bị trộn thêm bột đá
Cửa gỗ nhựa bị trộn thêm bột đá

– Xệ cánh: Trong khi cửa gỗ nhựa composite chuẩn được tạo thành từ bột gỗ và nhựa PVC nên trọng lượng nhẹ. Tuy nhiên với những loại cửa nhái cốt gỗ bổ sung bột đá nên sẽ rất nặng, khi lắp cửa dễ bị xệ, độ bám vít sẽ rất kém.

– Dễ nứt vỡ: Thành phần bột đá làm cho các bộ cửa gỗ composite giá rẻ trở nên dễ vỡ. Đặc biệt là chân khuôn. Khi thi công một số thợ lắp đặt phản ánh rất dễ vỡ nứt chân khuôn chứ không có độ dẻo và đàn hồi như khuôn cửa gỗ chuẩn với thành phần chỉ có bột gỗ và nhựa. Tuổi thọ của cửa không được lâu dài.

Xem thêm: Cửa gỗ nhựa Composite xu hướng trang trí nội thất thời thượng

Dấu hiệu nhận biết cửa gỗ nhựa composite kém chất lượng

Cửa gỗ nhựa nhập phôi từ Trung Quốc

Cửa gỗ nhựa composite chuẩn được làm từ bột gỗ và bột nhựa nên độ bền rất cao, nhẹ. Tuy nhiên hàng nhái được nhập phôi từ Trung Quốc nên sản phẩm dày, nặng do có sử dụng thêm cả bột đá khiến độ bám kết của cánh cửa bị giảm đi. Không chỉ thế mà các hiện tượng dễ nứt, dễ vỡ cũng xảy ra.

Cửa gỗ nhựa Composite được gia công trong nước

Loại sản phẩm này được sản xuất bởi các xưởng gia công đang làm các dòng gỗ công nghiệp truyền thống, cửa sử dụng khuôn nẹp gỗ nhựa và tự gia công cánh.

Cửa gỗ nhựa dùng nhựa ABS mỏng và xốp thay thế gỗ nhựa nguyên tấm
Cửa gỗ nhựa dùng nhựa ABS mỏng và xốp thay thế gỗ nhựa nguyên tấm

Thay  vì sử dụng cánh gỗ nhựa nguyên tấm. Các đơn vị tự gia công thay thế bằng tấm MDF giá rẻ và nhựa ABS mỏng vào trong cánh cửa. Bề mặt ngoài sử dụng Film màu tương tự để qua mặt khách hàng. Việc này không mang lại giá trị sử dụng và độ bền cao.

Những mặt hàng giả, nhái ngày càng được làm một cách tinh vi nên để tránh “tiền mất tật mang” người dùng cần lưu ý chọn địa chỉ bán cửa nhựa uy tín để đặt mua.

Trả lời