Hiểu hơn về cửa gỗ nhựa composite

Cửa gỗ nhựa composite ra đời đáp ứng nhu cầu khắt khe của người sử dụng nhưng bạn đã biết hết về dòng cửa mới này chưa? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về cửa gỗ nhựa composite.

Nguồn gốc cửa gỗ nhựa composite

Cửa gỗ nhựa composite là dòng cửa nhựa xuất hiện trên thị trường Việt Nam từ năm 2009 và đang rất được ưa chuộng ở nước ta. Chỉ trong vòng hơn 10 năm nhưng cửa gỗ nhựa đã có mặt ở hầu khắp các tỉnh thành trong cả nước và cũng dần thay thế các loại cửa gỗ công nghiệp, cửa gỗ tự nhiên, nhôm, sắt,… bởi những đặc tính ưu việt.

Cửa gỗ composite có mặt trên thị trường Việt từ năm 2009
Cửa gỗ composite có mặt trên thị trường Việt từ năm 2009

Nguồn gốc của dòng cửa này bắt nguồn từ Đài Loan và tại đây, cửa gỗ nhựa composite cũng đang rất thịnh hành.

Cấu tạo của cửa gỗ nhựa composite

Cửa gỗ nhựa composite được phủ lớp film PVC cao cấp trên bề mặt. Nhờ đó mà nó có lớp vân gỗ mô phỏng vân gỗ tự nhiên, đều màu.

Sau lớp film PVC là nhựa gỗ composite cao cấp. Để tạo ra tấm nhựa gỗ chắc chắn, dùng keo gỗ trộn với nhựa composite, sau đó đúc ép thành tấm panel. Công đoạn ép gỗ này cần có thời gian chuẩn, vật liệu để ép nặng khoảng 7 tấn.

Cấu tạo của cửa gỗ nhựa composite
Cấu tạo của cửa gỗ nhựa composite

Chi tiết cánh cửa:

  • Độ dày cánh 40mm (± 2).
  • Kết cấu cánh bằng nhựa đúc, được làm từ bột gỗ và bột nhựa
  • Khung bao bằng bột nhựa gỗ.
  • Bề mặt cánh được phủ da vân gỗ cao cấp.
  • Những đặc thù mà cửa gỗ nhựa mang lại

Sự kết hợp đồng nhất là composite gỗ nhựa phủ film PVC kháng nước 100%. Cấu trúc các hạt nhựa bao bọc các hạt gỗ giúp cho nước không thể xâm nhập vào bên trong cửa.

Cửa gỗ nhựa composite đang được biết đến là sản phẩm có khả năng chịu nước tốt nhất tại Việt Nam, thiết kế với hệ nẹp khuôn cửa thông minh hiện đại phù hợp với nhiều độ dày của tường giúp mang lại tính thẩm mỹ cao cho mỗi bộ cửa.

Cửa nhựa Composite không bị cong vênh, mối mọt, thay đổi theo độ ẩm và nhiệt độ, không biến dạng.

Thích ứng với ô chờ cửa gỗ nhựa composite

Có thể bạn chưa biết, thời gian thi công của cửa composite rất nhanh chóng do sử dụng nẹp có chân cài trực tiếp vào khuôn cửa. Đặc biệt, nẹp thông minh có chân cài chỉ xuất hiện ở dòng cửa gỗ nhựa composite.

Cửa nhựa Composite không bị cong vênh, mối mọt
Cửa nhựa Composite không bị cong vênh, mối mọt

Hơn thế nữa, cửa gỗ composite có độ dày cánh là 38mm thích ứng được hầu hết các phụ kiện cửa gỗ, kể cả khóa điện tử. Với các trường hợp độ dày tường không đều hay thay đổi kích thước có thể dễ dàng điều chỉnh mà không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Nẹp cài của cửa gỗ nhựa composite có thể che phủ được 60mm với chiều ngang và 30mm với chiều cao.

Cửa gỗ composite có khả năng chịu lực rất tốt

Cửa gỗ nhựa composite có đặc tính ưu việt độ cứng của gỗ và độ dẻo của nhựa. Loại cửa chịu tác động ngoại lực ở mức rất tốt:

Độ biến dạng lớn nhất của cửa gỗ nhựa khi lực gió P từ 100 Pa – 500 Pa là 0,02 đến 0,15

Độ bền kéo đứt của nó là 4.75 Mpa, độ bền uốn của nó là 13,2 Mpa.

Cửa gỗ nhựa có khả năng chịu nhiệt tốt
Cửa gỗ nhựa có khả năng chịu nhiệt tốt

Cửa gỗ giả nhựa an toàn với sức khỏe người dùng, thân thiện với môi trường

Các vật liệu tạo nên cửa gỗ nhựa không ảnh hưởng đến việc chặt phá rừng, thậm chị còn có thể tái sử dụng sản phẩm.
Chính vì được sản xuất từ bột gỗ và nhựa PVC, không sử dụng keo kết dính hay phụ gia độc hại nên rất an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, cửa gỗ nhựa cũng không phát hiện thấy formaldehyd.

Qua bài viết bạn đọc đã hiểu hơn về cửa gỗ nhựa composite. Với những tính năng ưu việt cửa gỗ nhựa Composite luôn là lựa chọn hàng đầu cho các công trình.

Xem thêm: Chuyên gia nội thất mách bạn lựa chọn cửa thông phòng Composite bền đẹp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời