Tuổi Canh Tý 1960 hợp hướng nào? Xem phong thủy nhà ở tuổi Canh Tý 1960

Xây nhà là việc quan trọng của đời người. Các gia chủ khi xem tuổi để làm nhà đều muốn thuận phong thủy nhất để gặp nhiều may mắn. Tuổi Canh Tý 1960 hợp hướng nào? Phong thủy nhà ở cho tuổi này cần lưu ý những điều gì… Trong bài viết này, QuinDoor sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc nêu trên.

I. Tổng quát chung về người sinh năm Canh Tý 1960

Người sinh năm Canh Tý 1960 có:

+ Năm sinh dương lịch là 1960.

+ Năm sinh âm lịch là năm Canh Tý.

+ Quẻ mệnh: Nam: Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh; Nữ: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh.

+ Ngũ hành: Ðất trên vách (Bích thượng Thổ).

+ Màu sắc: Hợp màu cam, đỏ, tím, vàng, nâu.

Các màu này tương trưng cho mênh Hỏa, hành Hỏa… mang ý nghĩa tương hợp. Nếu sử dụng các màu này trong cuộc sống, chủ nhân Canh Tý sẽ có được sức khỏe, hạnh phúc, sự thông minh, trí tuệ và gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

tuổi canh ty 1960 hợp hướng nào

Tuổi Canh Tý 1960 hợp hướng nào

Tương truyền có câu thơ để nói về vận mệnh của tuổi Canh Tý 1960 như sau:

“Canh Tý, cung Càn mạng Thổ,

Đất đặt đầu vách khó mà tìm ra.

Nhỏ thì vất vả phiêu lưu,

Lớn sẽ lập nghiệp lắm ưu lẫn phiền.

Số tuổi khẳng khái đảm đương,

Thấy mạnh hiếp yếu thì thường ra tay.

Tiền bạc như thể chiêm bao,

Giàu có như là sớm vào tối ra.

Tạo lập lắm của lắm nhà,

Mua cất Trồi bán sẽ là tay trắng.

Thấy người yếu ở thế cô đơn,

Có tiền là giúp chẳng cần đền ơn.

Số tuổi có chức với quyền,

Có tay quán xuyến với quyền khiển binh.

Vợ chồng xung khắc la rầy,

Thế mà con cháu đầy nhà chẳng lo”.

Về tính cách, những người sinh năm Canh Tý 1960 là những người có tính cách thẳng thắn, cương trực. Họ là những người luôn đúng về phía lẽ phải, không quản khó khăn để bảo vệ những người yếu thế.

Người sinh năm 1960 cũng là những người thích theo đuổi đam mê. Một khi đã đề ra mục tiêu gì thì thường họ sẽ quyết tâm theo đuổi đến cùng, không dễ dàng từ bỏ. Cũng vì vậy, Canh Tý 1960 thường là những người thành công trong cuộc sống. Trong công việc, học tập và tình duyên đều có những thành tựu nhất định.

Tuy nhiên, Canh Tý 1960 cũng là những người có tiền vận không suôn sẻ. Tiền vận gặp nhiều khó khăn, vất vả, cuộc sống thiếu thốn nhiều bề. Bước vào trung vận, họ vẫn phải lao đao, bôn ba kiếm sống và làm nhiều nghề. Đến hậu vận mới có của ăn của để, hưởng thụ thành quả của tuổi trẻ.

II. Tuổi Canh Tý 1960 hợp hướng nào?

Xem tuổi Canh Tý 1960 hợp hướng nào, ta cần xem tuổi này có hướng mệnh trạch, hướng khí hậu và phương vị ra sao.

2.1. Hướng mệnh trạch của gia chủ tuổi Canh Tý 1960

Người sinh năm 1960 có hướng tốt và xấu xét theo mệnh trạch như sau:

– Hướng tốt là các hướng: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).

– Hướng xấu là các hướng: Tây Bắc (Hoạ Hại); Tây nam (Ngũ quỷ); Tây (Lục Sát); Đông bắc (Tuyệt mệnh).

hướng nhà theo phong thủy tuổi canh tý 1960

Hướng theo phong thủy tuổi Canh Tý 1960

2.2. Hướng khí hậu của gia chủ tuổi Canh Tý 1960

Không chỉ riêng tuổi Canh Tý 1960 khi làm nhà mới quan tâm đến hướng khí hậu. Mà đối với người dân nước ta nói chung, việc làm nhà chọn hướng khí hậu má mẻ, ôn hòa là điều  ai cũng quan tâm.

Hướng nhà nếu căn cứ theo thực tế khí hậu nước ta thì cần đảm bảo tránh được gió mùa Đông Bắc và hướng Tây khô nóng. Như vậy, các hướng có khí hậu mát mẻ, thuận lợi là hướng Nam, Đông Nam và Tây Nam.

2.3. Phương vị của tuổi Canh Tý 1960

Phương vị hợp với gia chủ tuổi Canh Tý 1960 được xét theo Bát Quái. Mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái.

Gia chủ tuổi Canh Tý thuộc Đông tứ mệnh. Theo đó, người tuổi này nên chọn hướng Nam, Bắc, Đông Nam và hướng Đông để sinh sống và làm việc. Đồng thời, cần tránh chọn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Qua đây, ta cũng phần nào lý giải được rằng: hai người cùng sinh ra cùng thời điểm, nhưng nếu chọn hai phương vị khác nhau thì sẽ có số mệnh sướng khổ không giống nhau.

III. Xem phong thủy nhà ở tuổi Canh Tý 1960

Trong phong thủy, hướng nhà ở có vai trò quan trong đối với cuộc sống của gia chủ và những thành viên sinh sống trong đó. Việc lựa chọn hướng nhà có tính chất quyết định đến vận khí, an cư của cả một gia đình. Nên khi chọn hướng nhà, chủ nhà rất lưu tâm đến việc hướng đó phải đảm bảo các yếu tố về hợp tuổi, hợp mệnh, hợp cảnh quan và khí hậu…

hướng nhà tuổi canh tý 1960

Hướng nhà tuổi Canh Tý 1960

Thực tế cho thấy, hướng nhà tốt ngoài hợp tuổi mệnh của chủ nhà, còn cần ấm áp về mùa đông, mát mẻ về mùa hè. Đồng thời, hướng đó phải cân đối hài hòa với cảnh quan địa lý và cảnh quan xã hội xung quanh khu đất đó.

Chủ nhà tuổi Canh Tý 1960 theo ngũ hành thuộc mệnh Thổ, cầm tinh con chuột. Việc thiết kế, xây dựng ngôi nhà thuận phong thủy sẽ giúp tuổi này tăng phúc khí,  tránh gặp rủi ro trong cuộc sống.

3.1. Hướng nhà tuổi Canh Tý 1960

Theo quan niệm của phong thủy bát trạch, việc xem hướng nhà theo tuổi cần căn cứ vào la bàn phong thủy để định phương vị tốt xấu của ngôi nhà. Đồng thời, kết hợp với xem vận mệnh của gia chủ để định ra 4 hướng cát – hung. Các hướng này phụ thuộc nhiều vào quái mệnh của gia chủ đó.

Từ 4 hướng cát và 4 hướng hung của mỗi người, chủ nhân căn nhà sẽ chọn được các hướng tốt xấu cho mình. Từ hướng nhà, cửa chính, phòng bếp, cầu thang, giường ngủ, bàn thờ, bàn học, bàn làm việc… cho đến hướng xấu để đặt nhà vệ sinh, nhà tắm… Cũng dựa vào đó để hóa giải các vận xui, dùng vật phẩm phong thủy phù hợp để kích hoạt may mắn cho mình.

Tuổi 1960 Canh Tý mang mệnh quái Tốn. Theo Kinh Dịch, Tốn là hướng Gió với ngũ hành Mộc (thuộc Đông tứ mệnh). Từ đó, thấy được người tuổi này có Cung mệnh là Mộc sẽ khắc Niên mệnh hành là Thổ (Đông tứ trạch). Dưới đây là một số gợi ý về phong thủy nhà ở tuổi Canh Tý 1960, chia làm 2 nhóm chính:

Nhóm thứ nhất, thuộc Tây tứ trạch có 4 hướng tốt là Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Các hướng này áp dụng với hướng nhà, hướng bếp, bàn thờ, bàn làm việc, giường ngủ và bàn học.

Nhóm thứ hai thuộc Đông tứ trạch. 4 hướng tốt áp dụng với hướng bếp, hướng nhà, hướng bàn thờ, cầu thang, bàn làm việc, bàn học, giường ngủ. Là các hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. 

3.2. Nam tuổi Canh Tý 1960 hợp với hướng nào

Chọn hướng nhà cho nam tuổi Canh Tý 1960 cần căn cứ vào tuổi, mệnh và phong thủy. Từ đó rút ra được các hướng tốt để chọn làm hướng nhà như sau:

+ Hướng Bắc: Thuộc cung Sinh khí, biểu tượng cho phúc lộc vẹn toàn. Làm nhà theo hướng này, gia chủ nam 1960 sẽ có đầy đủ lộc tài. Bên cạnh đó, công danh rộng mở, rất tốt.

+ Hướng Đông: Thuộc Diên niên, biểu trưng cho sự ổn định, hài hòa. Nếu làm nhà theo hướng này sẽ có sức khỏe dồi dào, cuộc sống thuận lợi nhiều mặt. 

+ Hướng Nam: Thuộc cung Thiên y. Làm nhà hướng này thì nam Canh Tý sẽ gặp được quý nhân phù trợ. Trong cuộc sống, gia đình, tình yêu, bè bạn đều có được những mối quan hệ tốt, bền chặt.

+ Hướng Đông Nam, thuộc cung Phục vị. Nếu làm nhà theo hướng này, chủ nhân căn hộ là nam 1960 sẽ nhận được nhiều may mắn. Ra ngoài luôn nhận được sự giúp đỡ từ người lạ. Học hành thi cử công việc… đều thuận lợi, công thành danh toại. 

Hướng xấu nam mạng Canh Tý nên tránh

Bốn hướng xấu nam mạng Canh Tý nên tránh bao gồm các hướng:

+ Đông Bắc: Đây là hướng biểu tượng cho cung Tuyệt Mệnh, chết chóc. Nếu làm nhà theo hướng này, gia chủ dễ lâm vào tình cảnh thiếu thốn, nợ nần. Không tránh khỏi kiện tụng, trộm cắp mất tài sản… và những điều không may khác.

+ Tây Bắc: Thuộc cung Hoạ hại, nhà có hung khí. Nếu cố tình làm nhà theo hướng này, gia chủ dễ gặp điều bất trắc. Trong cuộc sống sẽ liên tục gặp khó khăn, thất bại.

hướng xấu năm tuổi canh tý 1960 cần tránh

Hướng xấu nam tuổi Canh Tý 1960 cần tránh

+ Tây: Đây là hướng lục sát, thể hiện nhà có sát khí. Nếu chủ nhân 1960 làm nhà theo hướng này sẽ dễ gặp phải đổ máu, hận thù. Không chỉ trong nhà, mà ra ngoài cũng khó tránh khỏi những phiền toái như kiện tụng, hiểu nhầm.

+ Tây Nam: Hướng thuộc cung Ngũ quỷ, dễ dẫn đến gặp tai hoạ. Nếu làm nhà theo hướng này, nam Canh Tý dễ lâm vào tình cảnh phá sản, tai nạn liên miên không dứt. 

3.3. Nữ tuổi Canh Tý 1960 hợp hướng nào

Theo quan niệm xa xưa, xem tuổi làm nhà thì thường người ta xem tuổi của chủ nhà – là người đàn ông trong gia đình. Nhưng nhiều trường hợp, chủ nhà là nữ. Vậy nữ tuổi Canh Tý 1960 hợp hướng nào?

Theo trường phái Bát trạch, các hướng tốt để chọn làm hướng nhà cho nữ Canh Tý 1960 được xếp theo thứ tự tốt đến xấu như sau:

Theo Quái số 2 (Tây tứ mệnh), hướng Cát bao gồm các hướng: Sinh khí – Đông Bắc, Thiên y         – hướng Tây, Diên niên – Tây Bắc, Phục vị – Tây Nam

Hướng Hung bao gồm các hướng: Họa hại – hướng Đông, Ngũ quỷ- Đông Nam, Lục sát- hướng Nam, Tuyệt mệnh – hướng Bắc.

nữ tuổi canh tý 1960 hợp hướng nào

Nữ tuổi Canh Tý 1960 hợp hướng nào

Đối với hướng cát:

+ Sinh khí – Đông Bắc: Chủ nhân sẽ thu hút được tài lộc về mình.

+ Thiên y- hướng Tây: Nữ Canh Tý sẽ có được sức khỏe, may mắn.

+ Diên niên – hướng Tây Bắc: Các mối quan hệ tình yêu, gia đình, hôn nhân.. đều có được sự gắn kết, bền chặt.

+ Phục vị – Tây Nam: Hướng này sẽ giúp nữ Canh Tý 1960 có được sức khỏe, may mắn, tinh thần phấn chấn. Học hành thi cử đỗ đạt, công thành danh toại.

Đối với hướng hung:

Họa hại – hướng Đông, Ngũ quỷ- Đông Nam, Lục sát- hướng Nam, Tuyệt mệnh – hướng Bắc.

+ Họa hại – hướng Đông: Sẽ gặp những không may, mất mát nhiều hơn được. Làm nhà hướng này dễ gặp thất bại trong cuộc sống.

+ Ngũ quỷ – Đông Nam: Nữ Canh Tý chọn làm nhà hướng này sẽ thất thu, mất việc, tài chính luôn eo hẹp.

+ Lục sát – hướng Nam: Dễ gặp xung đột, xung khắc, kiện tụng… trong cuộc sống. Luôn bị ganh ghét, đố kị.

+ Tuyệt mệnh – hướng Bắc: Làm nhà hướng này, nữ Canh Tý dễ gặp xui xẻo, ảnh hưởng sức khỏe.

IV. Tuổi Canh Tý đặt bếp hướng nào

Hướng bếp rất quan trọng vì theo quan niệm lâu nay, bếp là tượng trưng cho tổ ấm, sức khỏe và sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Tuổi Canh Tý đặt bếp hướng nào luôn là câu hỏi đặt ra cho các chủ nhà khi bắt tay vào xây dựng.

Phong thủy nhà ở cho rằng, bếp nên đặt ở nơi “hướng cát”, tọa trên hướng hung. Hay còn gọi là tọa hung hướng cát. Theo đó, hướng cửa bếp hợp với người sinh năm 1960 là các hướng tọa ở: Hướng Tây Bắc (Hoạ Hại), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ) và hướng Tây (Lục Sát).

tuổi canh tý đặt bếp hướng nào

Tuổi Canh Tý đặt bếp hướng nào

Bếp của tuổi 1960 nên nhìn về các hướng cát là: Hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị), và hướng Nam (Thiên Y).

Bên cạnh đó, lưu ý chung khi bố trí căn bếp để có phong thủy tốt là:

+ Cần tránh cửa sổ hoặc khoảng không phía sau bếp.

+ Tránh để bếp giáp tường phía Tây sẽ nóng.

+ Khu bếp phụ, chỗ để đặt chậu rửa, đường xả nước… nên tọa tại hướng hung. Là các hướng: Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ và Lục Sát. Tường ứng với các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, và hướng Tây.

Trên đây là chia sẻ của Cửa QuinDoor về chủ đề tuổi Canh Tý 1960 hợp hướng nào. Gia chủ sinh năm Canh Tý 1960 cần biết để có thể lên thiết kế cho mình một ngôi nhà hợp tuổi, hợp phong thủy.

Trả lời