So sánh cửa gỗ nhựa Composite với gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

Cửa gỗ nhựa Composite đang là sự lựa chọn của rất nhiều hộ gia đình vì độ bền cao và tính tiện lợi của nó. Song ở loại cửa này có gì khác với những loại cửa gỗ khác thì hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết “so sánh cửa gỗ nhựa Composite và các loại cửa gỗ khác tại đây.

Chất liệu làm nên cửa gỗ nhựa Composite

Cửa gỗ nhựa Composite hay còn gọi là Wood plastic composite (WPC) là sự kết hợp bột gỗ nghiền mịn và nhựa PVC cùng với một số nguyên liệu phụ gia khác: Chất tạo màu, chất gia công tăng cứng, hóa dẻo, chất chống côn trùng, hương thơm, chất chống nấm mốc…Qua các giai đoạn gia nhiệt, đùn ép sẽ tạo nên những tấm cửa có vân gỗ y như gỗ tự nhiên.

Cửa gỗ nhựa Composite đa dạng mẫu mã
Cửa gỗ nhựa Composite đa dạng mẫu mã

Sản phẩm được sử dụng nhiều cho phòng khách, phòng ngủ…với độ bền đẹp, không mối mọt. Đặc biệt cửa composite đa dạng về mẫu mã, kích thước.

So sánh cửa gỗ nhựa Composite với gỗ tự nhiên

Về chất liệu và tính năng:

Rất nhiều người thích dùng đồ từ gỗ tự nhiên bởi những ưu điểm như vân đẹp màu sắc đặc biệt, độ bền cao cộng thêm cảm giác sang trọng mà chúng mang tới.

Ưu điểm của gỗ tự nhiên là vậy nhưng nó cũng có không ít những nhược điểm như nặng vận chuyển khó khăn, dễ bị co ngót, cong vênh thậm chí có nhiều loại gỗ còn bị mối mọt theo thời gian. Do nhu cầu tăng cao nên rừng bị chặt phá nhiều để lấy gỗ gây ra tình trạng rừng bị phá hủy.

Cửa gỗ tự nhiên giá thành cao
Cửa gỗ tự nhiên giá thành cao

Trong khi đó, gỗ nhựa Composite lại khắc phục được những hạn chế trọng lượng, mẫu mã và chất lượng. Chẳng hạn như thời gian thi công ngắn, nhẹ nên vận chuyển dễ dàng, cửa gỗ Composite chịu nước 100%, bền và đẹp.

Về giá cả: Cửa gỗ tự nhiên có giá thành cao hơn so với cửa gỗ Composite.

So sánh cửa gỗ nhựa Composite và cửa gỗ công nghiệp thông thường

Về chất liệu và tính năng 

Cửa gỗ công nghiệp thường MDF, HDF… được sử dụng chất liệu từ những dăm gỗ đùn ép do đó khả năng chịu nước rất kém, dễ bị mối mọt cong vênh, mục rỗng. Vì những hạn chế trên nên cửa gỗ công nghiệp ít khi được chọn sử dụng cho nhà tắm, nhà vệ sinh, những khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước.

Tuy nhiên gỗ nhựa Composite thì lại khác, có thể chịu nước 100%, không bị biến dạng cong vênh rất thích hợp với những tòa nhà lớn và chung cư cao cấp. 

Hơn thế nữa cửa gỗ Composite hoàn toàn không sử dụng các loại sơn, keo thành phần độc hại và không chứa formaldehyde nên rất an toàn cho người dùng và môi trường.

Về giá cả: Tuy gỗ công nghiệp có giá thành thấp hơn nhưng nếu tính về lâu dài thì chắc chắn gỗ Composite vẫn là lựa chọn tốt nhất.

Nên lựa chọn gỗ Composite, gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp?

Có thể thấy mỗi loại đều có những ưu điểm riêng như gỗ tự nhiên có ưu thế về chất lượng, gỗ công nghiệp lại có giá thành rẻ. Tuy nhiên nếu so về mọi mặt thì gỗ Composite tích hợp nhiều ưu điểm hơn 2 loại kia rất nhiều như khả năng chống chịu nước, trọng lượng hay giá thành cũng ở mức trung bình.

Xem thêm: Cửa Composite là gì?

Vậy nên nếu bạn đang tìm một sản phẩm cửa thông cho phòng khách, phòng ngủ, nhà tắm… thì cửa gỗ composite Quindoor chắc chắn là sự lựa chọn thông minh và tuyệt vời nhất.

Trả lời